• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - ngày 09 tháng 11 năm 2020

Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hôm nay, ngày 09/11/2020, phòng GD&ĐT phối hợp với Trường THCS Tứ Liên long trọng tổ chức “Lễ Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - ngày 09 tháng 11 năm 2020”.

Về dự chương trình có đồng chí Đào Thị Bích Ngọc- chuyên viên phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, đại diện Ban giám hiệu, các Đ/c là giáo viên tổng phụ trách các trường TH và THCS trên địa bàn quận Tây Hồ.Về phía trường THCS Tứ Liêncô giáo Đỗ Thị Hồng Minh, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh của các khối 6, 7, 8, 9.

Trong buổi lễ phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam ngày hôm nay, trường THCS Tứ Liên tổ chức tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường  thông qua hình thức tổ chức giao lưu giữa 2 đội đó là  đội Hành tinh xanhđội Ngôi sao. Hai đội đã lần lượt trải qua ba phần thi: Phần thi đầu tiên là phần chào hỏi  để cùng làm quen với các thành viên của hai đội chơi. Ở đội Hành Tinh Xanh đó là sự tham gia của các bạn: Minh Anh, Hà Vy, Hoàng Nghĩa, Quang Khôi và Hà Vy. Ở đội Ngôi sao có sự tham gia của các bạn: Trung Hiếu, Minh Đạt, Thu Thảo, Duy Quang, Minh Trang

Đội Ngôi sao xanh tham gia các phần thi 

Sau phần giao lưu khán giả là là phần xử lý tình huống của hai đội chơi. Mỗi đội đưa ra một tình huống thông qua việc đóng tiểu phẩm liên qua đến Luật bảo vệ môi trường quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường  hay xảy ra trong cuộc sống để đội bạn giải quyết tình huống đó. Đội Hành Tinh Xanh đã đưa ra một vấn đề vô cùng bức thiết, trong thời gian qua đó là nạn chặt phá cây rừng trái phép, còn đội Ngôi sao lại đưa ra một vấn đề vô cùng gần gũi đó là xả rác thải, vẽ bậy bừa bãi trong trường học.

Đội Hành tinh xanh tham gia phần thi hùng biện

Cuối cùng sẽ là phần thi “Nhà hùng biện nhỏ tuổi”, với phần thuyết trình đầy ý nghĩa và thuyết phục người nghe, câu chuyện các bạn mang đến thật cảm động và có lẽ nó đã góp phần làm thay đổi nhận thức của của mọi người trong chương trình hôm nay.

Lễ Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại trường THCS Tứ Liên đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hi vọng mỗi thầy cô và các em học sinh sẽ nâng cao ý thức trong việc chủ động tìm hiểu học tập, tuân thủ và chấp hành pháp luật. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường để môi trường của chúng ta sạch đẹp hơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết