• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ “TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG” CỦA TRƯỜNG THCS ĐÔNG THÁI

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ “TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG” CỦA TRƯỜNG THCS ĐÔNG THÁI

Sáng ngày 5.10.2020, Trường  THCS Đông Thái đã tổ chức chương trình giao lưu, kể chuyện lịch sử với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”. Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội- Sở GD & ĐT Hà Nội và sự đồng ý của của UBND – Phòng giáo dục đào tạo quận Tây Hồ, Trường THCS Đông Thái phối hợp với Câu lạc bộ “Nhân chứng lịch sử” tổ chức chương trình giao lưu, kể chuyện lịch sử đầy ý nghĩa. Tham dự chương trình có Bà Đào Thị Bích Ngọc- Chuyên viên Phòng GD &ĐT Tây Hồ, Ban giám hiệu Trường THCS Đông Thái cùng toàn thể Cán bộ, Giáo viên và học sinh nhà trường.

 Sau phần chào cờ trang nghiêm là Câu chuyện về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 do Thiếu tá Đỗ Trắc Lộc kể lại. 

Các con học sinh vô cùng xúc động khi nghe kể về sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái ở ngã ba Đồng Lộc. 

Chương trình còn được sống trong không khí hào hùng khi được Bác Trung tá Đỗ Văn Khơi kể về cuộc chiến đấu 12 ngày đêm: Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không năm 1972 trên bầu trời Hà Nội.

Chương trình kể chuyện lịch sử thực sự đã tiếp thêm hiểu biết về quá khứ anh dũng, hào hùng của dân tộc cho các con học sinh Trường THCS Đông Thái. Hy vọng rằng thông qua các chương trình giàu ý nghĩa như thế này, các con học sinh Trường THCS Đông Thái nói riêng, học sinh trên địa bàn quận Tây Hồ nói chung có thêm nhiều kiến thức về lịch sử dân tộc để sống đúng, sống tốt, có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống.

(Nguồn THCS Đông Thái)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết