• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng Thanh niên có từ khi nào?

Tháng 3 hàng năm là “Tháng thanh niên”, vậy Tháng Thanh niên có từ khi nào?
Các bạn ĐVTN cùng các em đội viên nhi đồng trường Tiểu học Quảng An hãy cùng tìm hiểu nhé.
Vào tháng 3/2003, Trung ương Đoàn đã phát động “Tháng Thanh niên 2003” với khẩu hiệu “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”. Tháng Thanh niên năm 2003 không chỉ lôi cuốn thanh niên tham gia sôi nổi mà còn thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, thực sự tạo dấu ấn rất mạnh mẽ. 

Từ thành công đó, Trung ương Đoàn đã báo cáo, trình xin chủ trương và ngày 16/10/2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng Ba hàng năm là “Tháng Thanh niên” kể từ năm 2004. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam. 
Trong Tháng Thanh niên, mỗi tổ chức, cá nhân thanh niên ghi dấu ấn bằng nhiều phần việc vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, rèn luyện và trải nghiệm thực tiễn. Cũng từ chính những phần việc tình nguyện đó đã mang lại nhiều bài học bổ ích, thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao cống hiến cho mỗi người trẻ.

Tháng Thanh niên cũng là sự khởi đầu trong mùa xuân mới, tạo điểm nhấn cho bạn trẻ hành động. Tháng Thanh niên truyền tải thông điệp: Hãy nâng niu, trân trọng quãng thời gian tuổi trẻ cùng những yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện chính mình. Hãy để quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất của mỗi chúng ta được ghi dấu bằng những việc làm đẹp.

Mỗi bạn ĐVTN hãy cùng làm một việc làm thiết thực để cùng hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021 nhé. Đối với các em đội viên, nhi đồng hãy cố gắng học tập, rèn luyện cùng làm việc tốt để góp phần tô sắc cho vườn hoa chào mừng 90 năm thành lập Đoàn thêm rực rỡ nhé. 


Nguồn:Ban Tuyên giáo TW Đoàn. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết