A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GƯƠNG NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT CẤP THÀNH PHỐ

NHÀ GIÁO VŨ THỊ BÍCH NGỌC VINH DỰ ĐƯỢC  TẶNG DANH HIỆU NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018

            Đã thành thông lệ, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), Hà Nội lại tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt - việc tốt” tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú.

          “Người tốt - việc tốt”, “Công dân Thủ đô ưu tú” là danh hiệu cao quý của thành phố xét tặng cho những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu, nêu tấm gương sáng trên mọi lĩnh vực của đời sống Thủ đô. Đây chính là nét đẹp riêng của Hà Nội, thể hiện sự trân trọng mà TP dành cho những tấm gương tiêu biểu trong “vườn hoa” người tốt việc tốt Thủ đô, những người con sống, học tập và lao động hết mình, vì một tình yêu tha thiết với Hà Nội.

          Năm 2018 là năm thứ 9, Hà Nội tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh công dân Thủ đô ưu tú. 10 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2018 ở 10 ngành nghề khác nhau.

            Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tới dự và trao danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 cho 10 công dân.

          Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” từ năm 1992. Đến nay, sau 26 năm triển khai thực hiện, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã trở thành nếp văn hóa của người dân Hà Nội.

          Từ việc làm nhỏ ý nghĩa lớn, từ một người tốt nhân lên tập thể vững mạnh đã biến phong trào từ thi đua lập thành tích đơn thuần trở nên có sức sống mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển, đi lên của Thủ đô trong giai đoạn mới.

Thông qua các phong trào, đã có gần 24 nghìn người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp Thành phố, gần 34 vạn người tốt, việc tốt được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố biểu dương khen thưởng.

          Rất vinh dự cho trường Tiểu học Quảng An, quận Tây Hồ có Nhà giáo Vũ Thị Bích Ngọc đã là một trong hơn 700 gương người tốt, việc tốt Thủ đô năm 2018  được tuyên dương. Đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng ghi nhận những đóng góp của nhà giáo  trong công tác giảng dạy tại nhà trường cũng như trong những hoạt động vì công đồng mà nhà giáo đã tham gia.

Nhà giáo Vũ Thị Bích Ngọc được tuyên dương tại Hội nghị

Phần thưởng cao quý

            Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, theo mỗi giai đoạn phát triển của đất nước, phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô lại đổi mới những mục tiêu, nội dung, hình thức và ngày càng hoàn thiện, phát huy hiệu quả rõ rệt, trong đó nổi bật và đặc sắc nhất là phong trào Người tốt, việc tốt.

            Rất mong những tấm gương người tốt, việc tốt nói chung và nhà giáo Vũ Thị Bích Ngọc nói riêng sẽ luôn được lan tỏa trên mỗi cung đường, mỗi phố phường, thôn xóm của Hà Nội. Chính họ đã bồi đắp thêm nghĩa cử mà từ bao đời nay đã là nét văn hóa của người Hà Nội. Hy vọng người dân Hà Nội luôn biết biến niềm tự hào, sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, sáng tạo thành niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và sức vóc của Thủ đô, đất nước.

                                                               Nguyễn Thị Thủy Chung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 54
Tháng 05 : 2.342
Tháng trước : 11.574
Năm 2019 : 34.330
Năm trước : 144.534
Tổng số : 179.158
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 54
Tháng 05 : 2.342
Tháng trước : 11.574
Năm 2019 : 34.330
Năm trước : 144.534
Tổng số : 179.158

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục Quận Tây Hồ
Trưởng phòng: Lê Hồng Vũ

Phó Trưởng phòng: Trần Thị Hương

Phó Trưởng phòng: Lê Thị Nga
Biên tập: Đỗ Minh Tuấn
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: 655 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 02437581042
Fax : 
E-mail : pgd-tayho@hanoiedu.vn