Nhà giáo, học sinh không được dùng điện thoại ghi hình ảnh thiếu lành mạnh và phát tán

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội, khai thác thông tin trên mạng internet.

Từ năm học 2018-2019, ngành Giáo dục Hà Nội tập trung tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng; không sử dụng điện thoại di động trong giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể trong trường. Ngoài các giờ quy định nói trên, cán bộ, giáo viên, học sinh không được sử dụng điện thoại di động vào những việc có nội dung xấu, không được dùng điện thoại để ghi hình ảnh thiếu lành mạnh, phát tán trên mạng.

Các hoạt động giáo dục sẽ được tập trung triển khai tại trường học gồm trang bị kỹ năng sử dụng điện thoại di động đúng quy định cho cán bộ, giáo viên, học sinh; tập huấn khai thác, sử dụng internet; thúc đẩy việc hình thành văn hóa ứng xử, chia sẻ thông tin lành mạnh.

Năm 2020 : 38.445