A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC QUẬN TÂY HỒ

         Đã 5 năm kể từ khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam, nhiều hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trên địa bàn quận Tây Hồ do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao tổ chức với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của đọc giả, dần hình thành thói quen đọc sách hiệu quả đối với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ.

        Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quận đoàn Tây Hồ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc quận Tây Hồ năm 2019.

         Ngày hội sách và văn hóa đọc quận Tây Hồ sẽ khai mạc vào 7h30 ngày 23/3/2019 tại cơ sở 2, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ (Số 691 đường Lạc Long Quân) với chủ đề “Sách – Đường đến tương lai”.

       Tại hội sách, đọc giả quận Tây  Hồ, thanh thiếu niên và nhi đồng sẽ có cơ hội được tiếp xúc với hàng nghìn đầu sách đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung của các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách trên địa bàn thành phố Hà Nội.

        Cũng tại đây, đọc giả sẽ được chiêm ngưỡng sự sáng tạo của cô và trò các trường từ khối Tiểu học đến THPT qua những bức vẽ, những gian trưng bày sách nghệ thuật đẹp mắt, mang nhiều ý nghĩa cùng những phần thuyết minh trí tuệ, đáng yêu của học sinh các trường.

        Ngày hội sách quận Tây Hồ cũng là nơi các em thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu với diễn giả về văn hóa đọc, phương pháp đọc sách hiệu quả, được chia sẻ những câu chuyện thay đổi cuộc đời của một người, của nhiều người từ việc đọc sách, làm theo sách, thay đổi bản thân và kết nối với cộng đồng nhờ sách.

        Với mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đồng thời góp phần duy trì, phát triển và lan tỏa phong trào đọc sách, báo tại Khu dân cư, các trường học trên địa bàn quận Tây Hồ, ngày hội sách và văn hóa đọc sẽ diễn ra hoạt động quyên góp sách từ các trường với khẩu hiệu: “Những cuốn sách tôi đọc, bạn cũng được đọc”. Số sách này sẽ luân chuyển tới phòng đọc sách các khu dân cư trên địa bàn quận./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 233
Tháng 12 : 1.579
Tháng trước : 3.204
Năm 2019 : 55.265
Năm trước : 144.534
Tổng số : 200.093

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục Quận Tây Hồ
Trưởng phòng: Lê Hồng Vũ

Phó Trưởng phòng: Trần Thị Hương

Phó Trưởng phòng: Lê Thị Nga
Biên tập: Đỗ Minh Tuấn
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: 655 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 02437581042
Fax : 
E-mail : pgd-tayho@hanoiedu.vn